Tô màu và những lợi ích cho sự phát triển của trẻ

 Màu sắc và hình khối là một trong những kiến thức cơ bản đầu tiên trẻ cần được học và khám phá trong những năm đầu đời . Khi tô màu tranh, các kỹ năng của bé sẽ được phát triển một cách toàn diện và đồng đều nhất. Cùng Quảng Lợi điểm qua những lợi ích tuyệt vời dưới đây!

  1. Cải thiện việc chép tay

Trẻ cần phải có một bàn tay chắc chắn và linh hoạt để điều khiển những chiếc bút chì nhiều màu sắc hay sáp màu trên giấy khi tô. Các hoạt động cho trẻ luyện tập thường ngày như tô trên giấy, bảng sẽ giúp chúng vận động cơ tay, cầm nắm bút đúng cách.  Điều này sẽ cải thiện rất nhiều việc vận động cơ tay của trẻ.

                             Tranh tô màu giúp bé cầm nắm bút đúng cách

Thao tác cầm bút chì mầu để tô có thể làm tăng kỹ năng vận động ở trẻ. Việc đi đi lại lại trong hoạt động tô màu giúp cổ tay, ngón tay và bàn tay linh hoạt hơn. Kỹ năng vận động tốt không chỉ giúp ích cho bé trong việc tô vẽ mà còn ở nhiều môn học khác nhau

  1. Tô màu giúp trẻ tự tin hơn

Tô màu cũng giúp cải thiện sự tự tin cho trẻ nhỏ. Việc hoàn thành trọn vẹn một bức tranh tô màu sẽ tạo cho trẻ cảm giác thích thú khi mình đã hoàn thành xong một công việc, từ đó xây dựng cho trẻ sự tự tin. Và theo năm tháng, bé ngày càng khôn lớn, trưởng thành, sự tự tin sẽ đem đến cho bé nhiều thành công hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

  1. Kích thích sự sáng tạo

Việc tô màu sẽ tạo cơ hội cho trẻ chứng tỏ sự sáng tạo của mình. Một đứa bé sẽ tạo ra một thế giới mới trong trí tưởng tượng trước khi vẽ ra trên giấy. Vì vậy, hãy đưa cho trẻ hộp màu và để chúng sử dụng tùy thích. Điều này sẽ mang lại kết quả cao hơn cả sự mong đợi vì nó buộc con phải suy nghĩ xem cách phối hợp các màu như thế nào để có thể cho ra đời một sản phẩm sinh động và hấp dẫn.

                           Tăng tính sáng tạo cho trẻ. Ảnh: Shutterstock

  1. Tô màu như một phương pháp trị liệu tốt

Không chỉ rèn luyện cho trẻ các kỹ năng để phát triển, hoạt động tô màu còn được chứng minh là một biện pháp trị liệu cho trẻ, đặc biệt khi chúng thường xuyên luyện tô. Trẻ sẽ dễ dàng trút bỏ muộn phiền, bực dọc, giận dữ thông qua việc tô vẽ

Trên đây là một vài lợi ích thiết thực của hoạt động tô màu đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Bé sẽ phát triển toàn diện nếu có được sự quan tâm, chỉ bảo của ba mẹ. Việc học của con sẽ trở nên thú vị nếu chúng ta xen vào đó các hoạt động vui chơi giải trí. Quảng Lợi luôn muốn đồng hành cùng các bé qua bộ “ Bé tập tô màu theo các chủ đề” với 10 chủ đề khác nhau vô cùng sinh động sẽ giúp các bé cảm thấy mọi thứ xung quanh thân thuộc hơn và màu sắc hơn.

Bình luận